Pages

Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2012

Tết ấm cúng với cẩm nang làm mứt Tết


Mua bánh mứt bán sẳn ở chợ là cách thật nhanh gọn nhưng bạn sẽ không có được niềm vui của việc quây quần làm mứt đón Tết trong mỗi gia đình. Mỗi loại mứt cần những cách sơ chế và đun nấu riêng. Sau đây là những điều cơ bản trong kỹ thuật làm mứt giúp bạn có những món mứt ngon và đẹp mắt trong ngày Tết.

Xác định lượng đường vừa đủ

Cân nguyên liệu làm mứt tết sau khi đã qua sơ chế để xác định lượng đường cần dùng. Thường thì số đường sẽ bằng ¾ cân nặng của nguyên liệu chính. Bạn sẽ trộn đường vào nguyên liệu, để chúng tan, và…

…Cho món mứt “ướt”

- Luôn vắt thêm chanh hoặc giấm (acid) để đường kết tinh

- Xào mứt trên nhiệt độ trung bình cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều khô lại

mut tet

-Giảm dần nhiệt độ và tiếp tục đảo đều cho tới khi mứt “chín”

…Cho món mứt “khô”

- Luôn bảo đảm rằng thành phần chính không chứa acid.

- Xào mứt trên nhiệt độ trung bình cho tới khi mứt thật ráo

- Giảm nhiệt và xóc chảo mứt tết cho tới khi mứt ráo hoàn toàn và mỗi miếng mứt đều được phủ một lớp bụi đường mỏng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét