Pages

Thứ Năm, 13 tháng 12, 2012

Cách làm mứt gấc


Trái gấc không chỉ đem đến cho các món ăn một vẻ đẹp quyến rũ và an toàn. Không những thế, dầu gấc dùng trong chế biến thức ăn còn có tác dụng làm đẹp và tốt cho sức khỏe, nhất là đối với phụ nữ. Vậy Tết này các bạn hãy trổ tài biến quả gấc thành một món mứt vừa ngon, vừa bổ nhé.




Nguyên liệu:

- 1 trái gấc khoảng 1kg, 300g đường, 2 muỗng nước chanh.

Cách làm:

- Bổ đôi trái gấc, bóc vỏ, chỉ lấy hạt và màng đỏ bao quanh hạt. Cho hạt và màng đỏ vào nồi, thêm khoảng một chén nước và một muỗng nước cốt chanh vào trộn đều rồi đem nấu sôi 15 phút, đổ ra rá, đem chà xát kỹ để lấy thịt màng đỏ và loại bỏ hạt và các màng thô.

- Sau đó, chúng ta cho đường và một chén nước + 1 muỗng nước chanh vào nồi, trộn đều, nấu cho đường chảy thành nước, vừa nấu vừa khoắng, nấu sôi 15 phút, rồi cho thịt đỏ màng gấc vào, trộn đều đun sôi nhỏ lửa, vừa đun vừa khoắng để tránh cháy khét ở đáy nồi.

- Sau khoảng 15-20 phút mứt bắt đầu sánh, chúng ta canh lửa vừa rồi tắt bếp. Trước khi nhắc xuống, muốn xem mứt đã đạt chưa, chúng ta lấy môt giọt mứt đem nhỏ vào bát nước lạnh, nếu thấy giọt mứt tan trong nước là chưa được, chúng ta phải bắc lên bếp nấu tiếp.

- Khi mứt chín, rót mứt còn đang sôi nhẹ vào lọ thủy tinh đã rửa sạch, đậy nắp thật khít lại ngay rồi để vào nơi thoáng mát sạch sẽ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét