Pages

Thứ Năm, 13 tháng 12, 2012

Làm món mứt gừng


Mứt gừng không chỉ ngon miệng mà còn là một vị thuốc hay trong mùa lạnh. Món này khá dễ làm, chúng ta cùng thử nhé.





Nguyên liệu:

- Gừng: 1kg
- Rượu Trắng: 1 thìa canh
- Đường: 1kg
- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
- Muối: 1 thìa canh
- Chanh: 5 trái
- Phèn chua: 1/2 muỗng cà phê
- Vani: 1 viên

Thực hiện:

- Cạo vỏ gừng, xắt lát mỏng, ngâm nước muối nửa ngày rồi rửa nhiều nước cho sạch. Vắt chanh vô chậu nước, ngâm gừng vào rồi đem phơi nắng.

- Rửa gừng rồi cho vào nồi nước đun sôi 10 phút với phèn chua

- Vớt ra xả nước phèn. Cho vào nồi nước đun sôi với rượu trắng, sau đó vớt ra vắt cho ráo.

- Cân bao nhiêu gừng là chừng nấy đường. Trộn chung, đem phơi nắng 1 ngày cho đường chảy ra.

- Gắp gừng ra. Bắc nước đường lên lò sên cho đặt lại, đổ dầu ăn và vani vào. Cho gừng vào, đảo liền tay. Lửa nhỏ.

- Đến khi đường bám trắng chung quanh miếng gừng, nhấc chảo mứt xuống, đảo hoài. Gần nguội lại đặt lên bếp, mở lửa âm ấm. Đảo đều đến khi gừng khô.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét